5 tập thể, cá nhân của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được tuyên dương
Ngày 24/3, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), tuyên dương Chi đoàn mạnh và Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối DNTW giai đoạn 2018 - 2020.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Y Thanh Hà Niê KĐăm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị Đảng ủy Khối; các nguyên cán bộ Đoàn Khối DNTW qua các thời kỳ; cùng các đồng chí cán bộ, đoàn viên các cơ sở đoàn thuộc Khối DNTW.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho các cá nhân tiêu biểu

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối DNTW khẳng định, 90 năm qua, việc giữ gìn phát huy những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn được các thế hệ đoàn viên thanh niên xem là nghĩa vụ, là trách nhiệm, là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, truyền thống xung kích cách mạng, tình nguyện dấn thân đến những nơi còn khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Đó còn là truyền thống ham học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên. Thế hệ tiếp nối thế hệ, lớp thanh niên sau kiên trì, bền bỉ, đón nhận sự trao gửi của thế hệ đi trước, nỗ lực sáng tạo, chấp nhận cả những hy sinh để bồi đắp, tô thắm thêm những truyền thống cao đẹp.


Đoàn Khối DNTW vinh dự nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2016 - 2020 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cùng với tuổi trẻ cả nước, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Khối DNTW đã có những đóng góp quan trọng cho công cuộc xây dựng, phát triển bền vững của doanh nghiệp và đất nước.

Trước yêu cầu đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế, tuổi trẻ Khối DNTW đã chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong sản xuất, kinh doanh, trong quản lý và quản trị doanh nghiệp; triển khai, cụ thể hóa các phong trào hành động cách mạng, đặc biệt là phong trào “Thanh niên xung kích đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp” trong Khối DNTW; đó là thế mạnh của đoàn viên, thanh niên trong Khối với 15.374 đề tài, đề án nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất, 22.395 công trình thanh niên các cấp được thực hiện, mang lại giá trị làm lợi lớn cho các doanh nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên mọi miền Tổ quốc, góp phần thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của các đơn vị trong Khối.


Đồng chí Y Thanh Hà Niê KĐăm và đồng chí Nguyễn Ngọc Lương trao bằng khen, biểu trưng cho đồng chí Nguyễn Khắc Trung, Bí thư Chi đoàn 2, Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa


Các đồng chí được tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021

Bên cạnh đó, Đoàn Khối DNTW cũng tích cực đổi mới nội dung, phương thức, công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên. Qua đó, góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên trong Khối vững vàng về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, từng bước xây dựng người công nhân, lao động trẻ trong Khối DNTW đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng được chú trọng, từng bước đi vào nền nếp và ngày càng hiệu quả hơn.

Với những kết quả đáng tự hào trong 14 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành, tuổi trẻ Khối DNTW nhiều năm liền được nhận danh hiệu đơn vị xuất sắc của Đảng ủy Khối và cờ thi đua xuất sắc của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Năm 2014, tuổi trẻ Khối DNTW vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, năm 2015 và 2019 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, năm 2017 được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, và năm 2020, Đoàn Khối DNTW vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Nhằm kịp thời động viên, biểu dương các Chi đoàn mạnh, các Bí thư Chi đoàn tiêu biểu trên các lĩnh vực, qua đó động viên, cổ vũ đội ngũ Bí thư Chi đoàn, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh”, tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư Chi đoàn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn; phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, tạo động lực để cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên không ngừng rèn luyện và trưởng thành.


Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Hoàng Giang và Bí thư Đoàn Khối DNTW Hoàng Thị Minh Thu trao Bằng khen và biểu trưng cho các Chi đoàn mạnh Khối DNTW giai đoạn 2018 - 2020.

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, phần thưởng cao quý nhất của Đoàn, đối với 18 cá nhân đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đoàn Khối DNTW trao tặng Bằng khen cho 45 Chi đoàn mạnh và 45 Bí thư Chi đoàn tiêu biểu giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, có 4 Chi đoàn và 20 Bí thư Chi đoàn được Trung ương Đoàn công nhận tiêu biểu cấp toàn quốc năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Thanh Tân, Bí thư Chi đoàn Vận hành (Đoàn Công ty Khí Cà Mau, Đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam) nhận Bằng khen và biểu trưng Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối DNTW

Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) vinh dự có đồng chí Nguyễn Khắc Trung, Bí thư Chi đoàn 2 (Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa) được tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021; có 3 Chi đoàn gồm: Chi đoàn 2 (Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hóa), Chi đoàn Quản lý Cảng biển (Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn), và Chi đoàn 3 (Đoàn Xí nghiệp Địa vật lý giếng khoan, Đoàn Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) được tuyên dương Chi đoàn mạnh Khối DNTW; và đồng chí Nguyễn Thanh Tân, Bí thư Chi đoàn Vận hành (Đoàn Công ty Khí Cà Mau, Đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam) được tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Khối DNTW. Đây là những tập thể và cá nhân xuất sắc tiêu biểu đại diện cho hơn 3.600 Chi đoàn trong Khối DNTW.Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn