Công đoàn PV Drilling tổ chức Hội nghị BCH mở rộng và tập huấn công tác chính sách pháp luật
Thực hiện chương trình công tác, ngày 14 - 15/4 tại TP Vũng Tàu, Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) tổ chức Hội nghị BCH mở rộng, kỳ họp thứ XI, khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022; và tập huấn công tác chính sách pháp luật (CSPL) cho cán bộ làm công tác công đoàn trong toàn Tổng Công ty.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling; tập thể BTV, BCH, các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên (CSTV) và các Ban chuyên đề Công đoàn PV Drilling.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling đã báo cáo kết quả hoạt động và công tác Công đoàn năm 2020; phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021.

Qúy 1/2021, Công đoàn PV Drilling thực hiện các nhiệm vụ chăm lo, đảm bảo chính sách cho người lao động như: Ký kết Thỏa ước lao động tập thể; tổ chức chúc tết người lao động; triển khai nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên nhằm kịp thời động viên người lao động vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; gặp mặt nữ cán bộ đoàn viên lao động nhân ngày 8/3… tạo sân chơi bổ ích cho người lao động.

Hội nghị đánh giá những kết quả hoạt động công đoàn đã đạt được và đưa ra những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai, đồng thời bàn thống nhất nhiệm vụ hoạt động quý II/2021.

Chủ tịch Công đoàn PV Drilling tặng hoa chúc mừng đồng chí Văn Đức Ba được bầu vào BCH Công đoàn Tổng Công ty

BCH Công đoàn PV Drilling thể hiện sự quyết tâm hoàn thành kế hoạch đã đề ra

Cũng tại hội nghị, BCH Công đoàn PV Drilling đã bầu bổ sung đồng chí Văn Đức Ba - Chủ tịch Công đoàn CSTV PVD Offshore vào BCH thay cho đồng chí Đàm Văn Tiến nghỉ hưu theo chế độ.

Công tác tập huấn về CSPL cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn hết sức có ý nghĩa và cần thiết trong bối cảnh hiện nay, khi Việt Nam gia nhập TPPC và Bộ luật Lao động sửa đổi có hiệu lực từ 1/1/2021. Hiểu rõ vai trò và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, ngày 15/1/2021, Công đoàn PV Drilling đã tổ chức tập huấn cho hơn 70 cán bộ công đoàn từ tổ trưởng công đoàn trở lên tại các Công đoàn CSTV trong toàn Tổng Công ty.


Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Tham gia tập huấn có TS. Đỗ Ngân Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật - Đại học Luật Hà Nội, các thành viên BTV, BCH cùng các lãnh đạo và cán bộ công đoàn chuyên trách về CSPL của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty.


Chủ tịch Công đoàn PV Drilling phát biểu tại buổi tập huấn

TS. Đỗ Ngân Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật - Trường Đại học Luật Hà Nội, một trong những chuyên gia soạn thảo Luật Lao động Việt Nam và Luật Bảo hiểm hiện hành, đã trực tiếp giới thiệu và thảo luận cùng các cán bộ công đoàn về các điểm thay đổi giữa hai Bộ luật Lao động; quy định về hợp đồng lao động mới; một số nghiệp vụ của cán bộ công đoàn cần lưu ý khi sử dụng Bộ luật Lao động.


TS. Đỗ Ngân Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, Trường Đại học Luật Hà Nội giảng dạy tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, TS. Đỗ Ngân Bình đã giới thiệu những vấn đề mới tác động trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của người lao động được áp dụng tại Bộ luật Lao động Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 (thay thế cho Luật Lao động Việt Nam 2012), những nội dung công đoàn cần lưu ý để tham gia bảo vệ người lao động, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện và áp dụng Luật Lao động.


Các đại biểu tại buổi tập huấn

Các học viên tham gia buổi tập huấn đã thảo luận sôi nổi và nhiệt tình cũng như đưa ra các kiến giải về các tình huống mà TS. Đỗ Ngân Bình đưa ra. Qua buổi tập huấn, hầu như cán bộ tham dự đã nắm rõ về quy định, quyền hạn, trách nhiệm của tổ chức, từ đó sẽ áp dụng vào thực tiễn trong mọi hoạt động công đoàn và tuyên truyền đến người lao động PV Drilling trong thời gian tới.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn