Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Petrovietnam
Tuổi trẻ Dầu khí với tinh thần bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, sẵn sàng, luôn chủ động triển khai các phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, phát huy sáng kiến, sáng chế góp phần cùng Tập đoàn vượt qua thách thức.

Năm 2020 là một năm vô cùng khó khăn thách thức với ngành Dầu khí, phải chịu tác động kép từ đại dịch Covid-19 và giá dầu giảm sâu đã ảnh hưởng nặng nề đối với ngành Dầu khí nói chung và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) nói riêng.


Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu tham quan gian trưng bày của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tại triển lãm "Tuổi trẻ sáng tạo" năm 2020.

Với phương châm là cán bộ Đoàn Dầu khí phải luôn tiên phong gương mẫu, sâu sát cơ sở, là đoàn viên, thanh niên Dầu khí phải hăng hái đi đầu trong mỗi hoạt động đã giúp khẳng định rõ nét hơn phong cách của cán bộ đoàn viên, thanh niên Dầu khí, nhờ vậy mà các hoạt động Đoàn tiếp tục được triển khai khá toàn diện dù phải đối mặt với khủng hoảng kép do dịch bệnh Covid-19 và giá dầu giảm sâu. Đoàn Tập đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) và Đảng ủy Tập đoàn cụ thể hóa, đổi mới công tác thông tin nhằm chuyển tải tới các cơ sở Đoàn, tạo không khí thi đua phấn khởi trong cán bộ Đoàn và đoàn viên.

Năm 2020, Đoàn Tập đoàn luôn chủ động triển khai các phong trào thi đua đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên do Đoàn Khối DNTW phát động; triển khai hướng dẫn thực hiện công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp năm 2020 và Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đoàn Tập đoàn đã có 1 công trình, đề tài được cấp Trung ương công nhận, trao giải thưởng Vifotec 2020; cấp Đoàn Khối DNTW có 47 công trình mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 333,1 tỷ đồng và 18 triệu USD; cấp Đoàn Tập đoàn có 82 công trình mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp gần 220 tỷ đồng và 386 ngàn USD; có 205 công trình cấp cơ sở được công nhận; có 1.050 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được thực hiện. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Sáng tạo trẻ”; tổ chức 87 diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, buổi nói chuyện chuyên đề phát huy sáng kiến của thanh niên để tuổi trẻ các đơn vị được bày tỏ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình lao động, công tác vận hành các nhà máy, công tác an toàn, công tác dịch vụ... nhằm tạo nên sự đoàn kết gắn bó giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và học tập.


6 công trình của tuổi trẻ Dầu khí được tuyên dương “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020

Với những sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn Tập đoàn có nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh tại các chương trình, giải thưởng lớn do Trung ương Đoàn tổ chức: Có 13 đồng chí được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XI” năm 2020; 6 công trình, đề tài, sáng kiến, giải pháp sáng tạo được tuyên dương “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc năm 2020; 4 đoàn viên thanh niên được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" lần thứ V năm 2020 do Đoàn Khối DNTW tổ chức.

Trong công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, tổ chức Đoàn các cấp đã tích cực triển khai với tinh thần tình nguyện, trách nhiệm. Đặc biệt, trong thời điểm thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 CT/CP của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, hàng loạt các hoạt động mang tính sáng tạo và rất chủ động, kịp thời của tổ chức Đoàn các đơn vị được triển khai thực hiện như: Pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn; tự thiết kế, sản xuất mũ chống bắn giọt; quyên góp các dụng cụ, thiết bị y tế trao tặng các bệnh viện tuyến đầu, tham gia cùng chính quyền hướng dẫn công tác phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ công nhân viên, người lao động đơn vị; tổ chức quyên góp ủng hộ cây ATM gạo cho người nghèo…, nhiều cơ sở Đoàn còn chủ động đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin có lợi và bảo vệ các lợi ích cốt lõi của đơn vị trước khủng hoảng của giá dầu giảm sâu.


Các đoàn viên thanh niên, sinh viên nghe giới thiệu về giàn khoan tự nâng

Phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, chung tay xây dựng đô thị văn minh”, “Tình nguyện mùa đông”, “Tháng Thanh niên” và các hoạt động hướng về biển đảo, biên giới luôn thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên Dầu khí tham gia, nhất là các cơ sở Đoàn có đặc thù sản xuất kinh doanh gắn liền với biển đảo. Toàn Đoàn đã hỗ trợ xây tặng 27 nhà tình nghĩa, nhà bán trú dân nuôi, nhà tình thương, nhà mái ấm, nhà đại đoàn kết; các đơn vị đã tổ chức khám và phát thuốc cho hơn 4.823 lượt bệnh nhân nghèo; phong trào hiến máu nhân đạo được các đơn vị trong Đoàn Tập đoàn duy trì, đoàn viên thanh niên hiến tặng hơn 3.287 đơn vị máu.

Năm 2021 với chủ đề công tác “Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Petrovietnam” đặt ra yêu cầu tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; triển khai các nội dung tái tạo văn hóa Petrovietnam; cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, vai trò xung kích, tình nguyện; đẩy mạnh các phong trào thanh niên theo hướng phát triển về quy mô, tiếp tục đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa và nét riêng biệt của thanh niên Dầu khí nhằm góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả doanh nghiệp; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong các hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Bình luận
Họ tên
Email
Mã xác nhận
 
 

Tin khác

Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
Trưởng ban biên tập: Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. .
Số giấy phép: 176/GP-TTĐT, cấp ngày: 11/09/2019. Website: www.pvn.vn
Địa chỉ: Số 18 Láng Hạ, Hà Nội. Tel: (84-4) 38252526. Fax (84-4) 38265942
Liên hệ     |    Đánh giá     |    Sitemap     |    Điều khoản sử dụng
Phát triển bởi www.paic.pvn.vn